LỐP XE TẢI BAO LÂU THÌ THAY?

LỐP XE TẢI BAO LÂU THÌ THAY?

Ngày đăng: 29/05/2022 Lượt xem: 50

Lốp xe tải là bộ phận dễ bị hao mòn nhất trong quá trình sử dụng. Cùng Phan Thịnh tìm hiểu lốp xe tải bao lâu thì nên thay lốp nhé ????

Lốp xe chịu tải tieqishi

NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY HƯ HỎNG LỐP XE TẢI

Do tháo lắp sai kỹ thuật dẫn tới hư hỏng.

Lốp hư do lỗi nhà sản xuất.

Do khí hậu, thời tiết, môi trường

Ở Việt Nam thời tiết vô cùng khắc nghiệt, khi mùa nắng nhiệt độ mặt đường có thể lên tới 50 độ C, khiến cho cao su co giãn không đồng đều dễ dẫn tới hư hỏng, nổ lốp xe.

Khi mùa mưa bão tới thì lốp xe bị ngâm nước lâu ngày dễ dẫn tới lốp bị mòn gai nhanh hơn bình thường.

Lịch trình chạy liên tục

Hoạt động liên tục không ngừng nghỉ, không có thời gian kiểm tra, bảo dưỡng định kì cho lốp xe khiến hao mòn nhanh.

lốp xe container tieqishi

Chở quá tải trọng cho phép

Ở Việt Nam xe tải chạy quá tải trọng có thể nói là điều xảy ra khá thường xuyên.

Khi các tài xế thay lốp nên để ý thông số lốp xe: Single Load, Dual Load. Vì đây là chỉ số chịu tải cho phép, nếu chở quá tải thông số của lốp là 1 điều khá nguy hiểm.

Địa hình xấu, ổ gà, khắc nghiệt

Mã gai lốp xe không đúng địa hình di chuyển

Quá phanh, phanh gấp, xuất phát nhanh sẽ làm lốp xe tổn thương

XÁC ĐỊNH THỜI ĐIỂM THAY LỐP XE TẢI

Cao su thường có hạn khoảng 5 năm trở lại. Nên nếu một xe tải đi cẩn thận, tần suất di chuyển hợp lý thời gian có thể đi đến trên 5 năm.

Tuy nhiên VT đề nghị cứ 6 tháng các tài xế nên kiểm tra lốp ít nhất 1 lần. Chúng tôi khuyến nghị sau 5 năm chúng ta nên thay toàn bộ lốp xe một lần.

lốp xe ben tieqishi

Mỗi loại lốp sẽ có tuổi thọ khác nhau nên câu hỏi này sẽ có các câu trả lời khác nhau. Có lốp chỉ sử dụng khoảng 60.000km là phải thay mới, trong khi có lốp có thể sử dụng tới 120.000km.

Tài xế cần nắm được tuổi thọ lốp xe tải của mình và nên kiểm tra thường xuyên để có thể trả lời được câu hỏi nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến đi.

Để biết khi nào lốp mòn thì cách tốt nhất là xác định quãng đường xe chạy. Sau đó, so sánh kết quả với thông tin bảo hành của mẫu lốp và ước tính thời gian sử dụng và từ đó có thể trả lời được câu hỏi.

Khi gai lốp bị mòn quá mức giới hạn khuyến cáo, hông lốp bị hư hại, bề mặt gai lốp xuất hiện lỗ thủng với đường kính lớn hơn 6mm, tanh lốp bị hư hỏng hoặc bị biến dạng,… thì phải thay lốp gấp.

MÃ GAI LỐP XE TẢI NÀO SẼ PHÙ HỢP

Khi thay lốp các tài xế cũng nên quan tâm đúng mã gai cho phù hợp.

Ví dụ đi đường trường, quốc lộ nhiều thì nên ưu tiên gai xuôi. Còn môi trường xấu, đất đá thì nên ưu tiên gai ngang.

NHỮNG ĐIỂM CẦN BIẾT KHI THAY LỐP XE TẢI

Khi đã trả lời được câu hỏi lốp xe tải bao thì thay và xác định được thời điểm thay lốp thì bước tiếp theo là quyết định mua lốp mới cho xe tải.

Chủ xe cần chú ý tới các thông số của lốp xe cũ để mua cho phù hợp. Không nên vì tiết kiệm chi phí mà chọn lốp quá rẻ vì lốp này có thể chất lượng sẽ kém, gây nguy hiểm cho chuyến đi.

Khi thay lốp xe, nên lựa chọn nơi tin cậy, uy tín, có các chuyên gia có kinh nghiệm để có thể nhận được tư vấn một cách chính xác nhất và có thêm sự lựa chọn.

Nên lựa chọn loại lốp phù hợp với mục đích sử dụng cũng như quãng đường mà xe tải thường di chuyển như lốp sử dụng cho xe chạy đường dài, lốp phù hợp với xe chạy đường đất đá hay đường nhựa,…

CÔNG TY TNHH XNK THIẾT BỊ CƠ KHÍ PHAN THỊNH
Facebook
0
Zalo
Hotline 0977.904.888